Chiết xuất lô hội và các thông tin cần biết

  • Tên khoa học: Aloe barbadensis extract 
  • Nguồn gốc, Tính chất:

Cây lô hội là một loài thực vật có nguồn gốc từ Bắc Phi, ở Việt Nam cây được trồng ở một số tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Trên thế giới, đã có rất nhiều các nghiên cứu về tác dụng của nó như trị vết thương, ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng bệnh. Đặc biệt là tác dụng tuyệt vời trong dưỡng da làm đẹp.

Chiết xuất lô hội (chiết xuất nha đam) được chiết xuất từ lá của cây lô hội. Từ xa xưa, nó được biết đến như một chất chống kích ứng tốt, làm cho da có cảm giác dịu nhẹ. Do vậy, nó được ứng dụng để làm nguyên liệu  nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da, làm đẹp.

Độ hòa tan: Tan trong nước.

Độ pH: 3,5-5,0.

Chiết xuất lô hội có tác dụng gì trong làm đẹp

  • Công dụng, tác dụng:

Chiết xuất lô hội có rất nhiều các công dụng, tác dụng trong làm đẹp như:

Dưỡng ẩm:

Không chỉ có khả năng dưỡng ẩm tốt, đặc biệt hiệu quả trong các trường hợp da khô, da thiếu ẩm. Mà nó còn giúp cho làn da giữ được độ ẩm tự nhiên, bảo vệ làn da ngày một khỏe mạnh.

Chống viêm, chống kích ứng: 

Làm giảm bỏng, rát kích ứng do côn trùng cắn, mẩn ngứa.

Chống lão hóa, kích thích sự phát triển của tế bào da mới:

Trong thành phần của nó có chứa các glucomannan, gibberellin giúp kết dính các yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi. Chính các thành phần này giúp tăng cường sản sinh lượng collagen và elastin. Từ đó, làn da trở nên đầy đặn, săn chắc và có độ đàn hồi tốt hơn.

  • Tỉ lệ khuyến cáo: Free
  • Bảo quản: Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.